Những điều cần nắm khi chăn nuôi vịt

Dù bạn kinh doanh vịt với mục đích lấy thịt hay trứng. Dù là vịt xiêm giống hay giống vịt nào khác. Dù từ lâu hay mới chập chững vào nghề đã lâu. Bạn cũng cần phải tìm hiểu nhiều thông tin quan trọng và không ngừng cập nhật kiến thức mới.

trai-giong-phuoc-da-binh-dinh

Đây chính là những tiêu chí cơ bản giúp mang đến sự thành công của cơ sở của bạn. Và dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin cơ bản người kinh doanh vịt cần biết. Hãy cùng tham khảo để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích bà con nhé!

Tấn tần tật về chăn nuôi vịt, bà con cần biết:

Cách chọn vịt giống

Một vấn đề rất quan trọng đối với bà con khi kinh doanh vịt đó chính là cần biết cách chọn vịt giống nói chung và vịt xiêm giống nói riêng. Đây là điều kiện ban đầu và cần thiết để làm tiền đề cho sự phát triển về sau. Và dưới đây chính là một vài những kinh nghiệm quan trọng mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Cụ thể như sau:

Bạn đã nắm rỏ kỹ thuật chọn vịt giống chưa?

cach-chon-vit-giong
Làm thế nào để chọn được vịt giống chất lượng?

– Cần chọn mua vịt có bố mẹ thuần chủng và nguồn gốc cũng cần rõ ràng. Ví dụ: Kinh doanh vịt xiêm thì nên chọn bố mẹ thuần là vịt xiêm.

– Có nhiều giống vịt và tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh như lấy trứng, lấy thịt… chúng ta chọn loại vịt giống cho phù hợp.

– Hãy chọn vịt mới nhìn vào bạn đã thấy nó khỏe mạnh về mắt, mỏ, chân, lông, rốn.

– Chọn vịt giống cần phải tìm hiểu về cân nặng tiêu chuẩn của nó.

– Hãy chọn những con vịt với mức độ phản xạ nhanh nhẹn.

– Sau khi mua về đừng quên quan sát biểu hiện của nó.

– Cần theo dõi cần kĩ càng ở 1 tuần đầu tiên.

=> Đảm bảo rằng giống vịt chọn chất lượng và tốt sẽ giúp cho quá trình chăm sóc và nuôi sau này đạt kết quả cao hơn.

Tổng hợp các giống vịt tại Việt Nam

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tại nước ta có những giống vịt nào thì chúng tôi xin được tổng hợp cùng bạn một cách chi tiết. Lưu ý trong tổng hợp giống vịt này sẽ có những giống vịt thuần túy ở Việt Nam nhưng cũng có những giống vịt được đem từ nước ngoài về và nhân giống phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Điển hình sẽ bao gồm những giống vịt sau đây:

Tham khảo chi tiết về các giống vịt được nuôi nhiều tại Việt Nam tại đây

1. Nhóm vịt địa phương

Nhóm vịt này sẽ thuộc về những loại vịt gắn với nghề trồng lúa nước của bà con từ từ miền Bắc cho đến miền Nam. Đặc trưng của những giống vịt này đó là khả năng chạy đồng giỏi, chịu khó kiếm mồi, vóc dáng nhỏ và có tính bầy đàn. Nhóm vịt địa phương sẽ gồm nhiều loại khác nhau đó là:

vit-co
Giống vịt địa phương tại Việt Nam

Vịt Cỏ: Đây là giống vịt chịu được kham khổ và nó kiếm mồi giỏi, năng suất trứng khá cao. Trọng lượng cơ thể nhỏ và chủ yếu nuôi để lấy trứng.

Vịt Tàu: Đây là giống vịt cũng có tầm vóc nhỏ cỡ như vịt Cỏ nhưng nó có màu sắc lông đa dạng hơn. Loại vịt này bắt đầu đẻ từ lúc 5 tháng và cho năng suất trứng cao với trọng lượng trứng cũng khá lớn.

2. Nhóm vịt nhập nội lâu đời

Nhóm vịt này từ nước ngoài nhưng đã nhập về nước ta từ lâu với tầm vóc lớn và được nuôi chủ yếu ở ao hồ. Nó sẽ bao gồm:

nhom-vit-nhap-lau-doi

Vịt Bắc Kinh: Là giống vịt đã được nhập vào nước ta từ rất lâu và được nuôi phổ biến khắp cả nước. Nhiều nơi còn gọi nó là vịt bầu, nó đẻ từ khi 6 tháng tuổi với tổng lượng trứng từ 65 đến 70g.

Vịt Hòa Lan: Đây là giống vịt được nhập khẩu từ châu Âu có lông màu nhạt và vệt xanh ở cổ. Giống vịt này sở hữu tầm vóc trung bình gọn nhẹ hơn là vịt Bắc Kinh, nó cũng được biết đến là giống vịt chạy đồng giỏi. Nó đẻ từ khi 5 tháng tuổi và hiện nay loại vịt này không được nuôi phổ biến mà bị lai tạp nhiều.

3. Nhóm vịt cao sản

Đây là nhóm vịt cao to với nhiều giống như sau:

chan-nuoi-vit

Vịt Anh Đào: Là giống vịt chuyên thịt nó được phát triển từ giống vịt Bắc Kinh và được du nhập vào nước ta từ những năm 80, phù hợp với phương thức nuôi công nghiệp. Loại vịt anh đào sở hữu ngoại hình to thô và nặng nề, việc di chuyển lạch bạch. Hiện nay thì vịt Anh Đào được lai nhiều với vịt Cỏ, vịt Bắc Kinh, vịt Tàu…

Vịt siêu thịt (Super meat): Đây là giống vịt chuyên thịt đến từ Anh và được gia nhập vào nước ta từ lâu. Loại vịt này có ngoại hình hơi giống với vịt Anh Đào nhưng có thể nhốt thâm canh hoặc chạy đồng cải tiến.

Vịt Khaki Campbell: Là giống vịt được lai từ vịt địa phương ở Châu Âu cùng vịt chạy của Ấn Độ và được du nhập vào nước ta từ những năm 1999. Loại vịt này có tính thích nghi cao với năng suất trứng cao từ 260 đến 300 trứng mỗi năm.

Vịt siêu trứng CV2000: Đây chính là giống vịt thân hình trùng bình nhưng lông nhiều nên nhìn vào có vẻ lớn. Nó được du nhập vào Việt Nam ở những năm cuối thập niên 90. Loại vịt này có thể trọng cao và năng suất trứng cao, thích hợp với loại hình nhốt thâm canh và bán thâm cạnh còn việc chạy đồng thì hơi kém. Mỗi năm cho trọng lượng trứng từ 280 đến 300 trứng.

Các giống vịt thịt ngon được bà con chọn nhiều nhất

Hiện tại có rất nhiều giống vịt thịt khác nhau từ vịt ta đến vịt lai và vịt du nhập từ nước ngoài về. Điển hình nói về giống vịt thịt ngon nhất sẽ có những giống sau đây:

Tham khảo chi tiết về các giống vịt thịt ngon để biết rỏ hơn bà con nhé.

Vịt Bắc Kinh: Đây chính là giống vịt được nhập vào nước ta từ lâu và nuôi phổ biến khắp nước. Loại vịt này có thân hình to thô và đi lạch bạch nặng nề nhưng kiếm mồi rất giỏi. Trọng lượng của nó khi trưởng thành với vịt mái từ 1.4kg đến 1.5kg còn với vịt trống khoảng 2.8kg đến 3kg. Thịt của vịt Bắc Kinh thơm ngon hấp dẫn và người ta thường dùng nó để quay là nhiều nhất.

vit-bac-kinh

Vịt Hòa Lan: Vịt này được nhập từ châu Âu và khi nó trưởng thành vịt mái khoảng từ 1.7kg đến 1.8kg còn vịt trống từ từ 2.5kg đến 2.6kg. Thịt của vịt Hòa Lan thơm và béo nên cũng được nhiều người yêu thích.

Vịt Anh Đào: Đây là giống vịt chuyên thịt được phát triển từ giống vịt của Bắc Kinh. Loại vịt này khi trưởng thành từ 2.6kg đến 2.8kg và nó mang lại nguồn thịt thơm, béo nhẹ và ít xương.

Vịt siêu thịt (Super meat): Cũng là một giống thịt chuyên thịt loại vịt này khi lớn sẽ có trọng lượng khoảng 2.8kg đến 3kg. Loại vịt này cho ra thịt thơm và ngon, không quá béo ngấy nên cũng được nhiều người đánh giá cao.

Vịt siêu thịt CV. Super M: Vit này có nguồn gốc từ Anh và khi lớn nó có thể đạt từ 3 đến 3.4kg. Thịt của nó rất nhiều với hương vị thơm, béo nhẹ nhàng.

Vịt Bầu: Là giống vịt nội với trọng lựng cơ thể từ 2 đến 2.5kg. Vịt này được biết đến bởi thịt thơm ngon và hấp dẫn. Ngoài ra nó còn cho trứng mỗi năm từ 150 đến 160 quả với khối lượng từ 70 đến 75g một quả.

vit-bau

Vịt Bầu Quỳ: Đây là giống vịt mang lại thịt cực ngon, khi ăn vào chúng ta sẽ cảm thấy vị thơm ngon, thịt hơi dai dai chứ không nhũn. Ngoài ra thịt của nó cũng rất dày và ngọt, hàm lượng axit amin gltamic ở thịt đùi và thịt lườn cao. Do đó vịt bầu Qùy được nhiều người Việt yêu thích và chọn lựa.

Vịt Đốm: Là giống vịt được đồng bào dân tộc nuôi phổ biến ở Lạng Sơn và họ còn gọi nó là Pất lài. Loại vịt này khi lớn sẽ đạt trọng lượng từ 1.6 đến 1.9kg với thịt ngon, thơm và hấp dẫn. Ngoài ra người ta cũng có thể nuôi loại vịt Đốm để lấy trứng vì năng suất cũng khá cao.

Mua vịt giống ở đâu tại Bình Định

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp vịt giống khác nhau. Tuy nhiên để biết được nên chọn mua vịt giống ở đâu chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Bởi vì nếu như không xem xét và tìm hiểu lại chọn mua vịt giống tại những địa chỉ không uy tín chuyên nghiệp, chất lượng vịt không cao, mức giá quá cao… Thì chắc chắn rằng đã là sự khởi đầu không tốt trong việc kinh doanh của chúng ta. Vì vậy để đảm bảo biết được nên mua vịt giống ở đâu hãy căn cứ vào các tiêu chí như sau:

trai-giong-phuoc-da

– Chọn mua vịt giống tại địa chỉ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vịt.

– Đơn vị đó cần phải có được đa dạng các giống vịt khác nhau để bạn thoải mái chọn lựa sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân mình.

– Mức giá cũng cần hợp lý trên thị trường kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn với khách hàng mua vịt số lượng lớn, mua thường xuyên.

– Dịch vụ giao vịt ra sao, như thế nào, có hỗ trợ giao hàng tận nơi hay không.

– Thời gian giao vịt như thế nào? Có đáp ứng đúng theo thời gian đã cam kết và thỏa thuận hay không…

Hãy tìm hiểu thật kỹ những tiêu chí này sẽ giúp bạn tìm ra được địa chỉ cung cấp vịt giống tốt và chất lượng để không còn nỗi lo lắng khi mua vịt giống bạn nhé. Và như đã nói trước khi tiến hành chọn mua vịt giống thì chúng ta cần phải căn cứ vào nhiều điều kiện, yếu tố để mua được vịt giống chất lượng, giá tốt với đầy đủ chính sách, ưu đãi dành cho khách hàng…

Và hiện tại công ty Phước Đa chính là đơn vị đảm bảo cung cấp vịt giống chất lượng, giá tốt mà bạn hoàn toàn có thể an tâm và hài lòng tuyệt đối khi chọn lựa.

Nơi cung cấp vịt giống tốt nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa chỉ cung cấp vịt giống thì xin đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Phước Đa. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp cùng bà con, quý khách hàng những giống vịt chất lượng và đều được sàng lọc, kiểm tra kỹ càng tất cả các loại vịt trước khi đưa đến tay khách hàng. Ngoài ra cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi, thắc mắc của bà con liên quan đến việc chọn mua vịt.

trai-giong-phuoc-da-binh-dinh

Đến với Phước Đa quý khách sẽ được thoải mái trong việc chọn vịt giống tốt nhất theo nhu cầu bản thân. Công ty chúng tôi tự hào khẳng định rằng tất cả giống vịt được cung cấp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không hề chứa mầm bệnh và đã được xử lý đúng theo tiêu chuẩn đưa ra. Bên cạnh đó trước khi đưa đến tay của bà con, khách hàng chúng tôi cũng đã tiến hành kiểm nghiệm kỹ càng để đảm bảo chất lượng phù hợp nhất.

Chúng tôi liên tục mang đến cùng khách hàng những giống vịt chất lượng cao từ vịt siêu thịt, siêu trứng đều đầy đủ. Đảm bảo đều khỏe mạnh và cho năng suất cao. Ngoài vịt ở nước ta thì công ty còn cung cấp những giống vịt lai phối để tạo nên dòng sinh sản, sinh trưởng tốt và đảm bảo năng suất ổn định qua các năm. Cũng chính vì vậy nên nhiều năm qua công ty chúng tôi đều được đánh giá cao trong lĩnh vực cung cấp giống vịt trên khắp cả nước.

Chúng tôi không ngừng học hỏi nhiều kinh nghiệm chăn nuôi vịt từ những nước phát triển trên thế giới. Mục đích mang lại cùng quý khách hàng nhiều giống vịt chất lượng cũng như các bí quyết, kinh nghiệm nuôi vịt.

Đồng thời cũng sẽ hỗ trợ những câu hỏi và thắc mắc liên quan đến vấn đề xử lý tình huống về các loại bệnh, dịch thường gặp ở vịt. Chính điều này sẽ giúp cho quý khách hàng có thể chủ động hơn trong việc nuôi vịt và có được nhiều phương pháp dự trù xây dựng một kế hoạch kinh doanh vịt chỉnh chu.

Ngoài ra tuân thủ quy trình kinh doanh chuẩn nên công ty chúng tôi đã tuân thủ tiêm phòng đầy đủ các loại thuốc để giúp các giống vịt khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, mang đến giống vịt tăng trưởng cao và ít bệnh tật.

trai-ga-phuoc-da_gagiongphuocda.com

Đặc biệt đến với công ty chúng tôi quý khách còn hài lòng tuyệt đối bởi nhiều ưu điểm, lợi ích khác đi kèm như:

– Đa dạng tất cả các giống vịt khác nhau từ vịt trong nước đến vịt có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài, vịt lai, vịt siêu nạc, vịt siêu trứng… Vì vậy quý khách dù cho nhu cầu nuôi vịt giống như thế nào đều được hỗ trợ tư vấn để chọn được giống vịt phù hợp nhất với bản thân mình.

– Mức giá đảm bảo tốt nhất thị trường và đồng thời công ty chúng tôi sẽ có giảm giá, khuyến mãi lớn với khách hàng thân thiết, khách hàng mua với số lượng lớn. Trong năm chúng tôi còn đưa ra nhiều chương trình tri ân cảm ơn sự tin tưởng ủng hộ của bà con, khách hàng đã dành cho chúng tôi trong suốt thời gian qua.

– Hỗ trợ giao hàng toàn quốc nhanh chóng. Vì vậy du cho quý khách đang ở bất cứ nơi đâu khi có nhu cầu mua vịt giống đều được công ty chúng tôi giao đến tận nơi thật tiện lợi và dễ dàng.

– Thời gian giao hàng nhanh chóng để đáp ứng tối đa yêu cầu của quý khách. Bởi chúng tôi hiểu rõ thời gian nuôi cần phải đảm bảo đúng nhất để không làm trễ nãi công việc kinh doanh của quý khách.

– Quy trình làm việc của công ty chúng tôi cũng đảm bảo rất chuyên nghiệp. Ngay khi tiếp nhận nhu cầu của quý khách chúng tôi lập tức thực hiện để giao hàng theo kế hoạch đưa ra.

– Đồng hành tuyệt đối cùng quý khách để hỗ trợ tư vấn về việc chọn giống vịt phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Đồng thời trong quá trình nuôi vịt nếu quý khách gặp bất cứ câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc gì liên quan cũng đều được công ty chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh chóng, nhiệt tình và chu đáo nhất.

– Bên cạnh đó công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh vịt giống sẽ tư vấn cùng quý khách kỹ thuật chăn nuôi vịt từ khâu chọn lựa vịt giống, làm mô hình nuôi vịt, chọn lựa thức ăn cho vịt…

– Chúng tôi còn đảm bảo hỗ trợ cùng quý khách trong vấn đề đầu ra để đảm bảo việc kinh doanh vịt đạt hiệu quả cao nhất.

– Là một đơn vị kinh doanh lớn với nhiều năm kinh nghiệm công ty chúng tôi cũng sẽ thường xuyên mời về những chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi vịt. Với các buổi hội thảo cùng nhau sẽ chia sẻ nhiều vấn đề cần thiết liên quan đến việc nuôi vịt cùng bà con quý khách.

Ngoài ra ở các buổi đàm thoại này thì quý khách, bà con cũng có thể đặt ra được nhiều câu hỏi để được hỗ trợ. Chưa hết đây còn chính là cơ hội để nhiều người có thể gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi vịt, tìm kiếm đối tác đầu ra giúp cho công việc kinh doanh của mình ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

trai-giong_gagiongphuocda.com

Hy vọng rằng qua một vài nội dung được trình bày từ bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những thông tin cần thiết liên quan đến việc chọn lựa vịt giống, các giống vịt, các loại vịt thịt.

Và đặc biệt là tìm được địa chỉ cung cấp vịt giống uy tín, chất lượng, giá tốt để an tâm chọn lựa. Đảm bảo rằng sẽ hỗ trợ làm hành trang tốt nhất cho con đường kinh doanh của bạn.

Với những câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc liên quan cần được tư vấn hỗ trợ về việc chọn mua vịt giống xin đừng ngần ngại hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn giải đáp chính xác từ đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của chúng tôi bà con nhé.

Đảm bảo rằng chọn lựa công ty chúng tôi chính là bước đi đúng đắn góp phần quan trọng trong việc kinh doanh thành công lĩnh vực chăn nuôi vịt cùng bà con. Chúc quý khách và bà con ngày càng thành công và phát triển!