Kinh nghiệm lựa chọn trứng gà để ấp nở tạo gà giống chất lượng

Lựa chọn trứng gà để ấp nở là một khâu vô cùng quan trọng để có được gà giống chất lượng nhất. Vậy khi lựa chọn trứng thì cần quan tâm đến những yếu tố nào? Hãy cùng Phước Đa tìm hiểu kĩ hơn về điều này ngay sau đây bạn nhé.!

lua-chon-trung-ap-no

Kinh nghiệm lựa chọn trứng gà đẻ ấp nở

Để có được con giống tốt nhất, khi ấp nở yêu cầu khá nhiều yếu tố về kĩ thuật sử dụng máy ấp trứng cũng như kinh nghiệm điều chỉnh nhiệt độ phù hợp…. Ngoài ra, lựa chọn nguồn trứng chất lượng đóng vài trò khá quan trọng vì vây bà con cần lưu ý để lựa chọn được loại trứng tốt nhất.

Mời bà con tham khảo: Biểu hiện và cách khắc phục hiện tượng quá nhiệt khi ấp trứng gà xem TẠI ĐÂY.

Một số yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn trứng gà:

  • Lựa chọn những quả trứng có kích thước và trọng lượng tương đồng nhau. Lưu ý, mỗi giống gà, quả trứng sẽ có kích thước và quả trứng khác nhau nên bà con không áp đặt mà nên tìm hiểu kĩ thông tin trước.
  • Không lựa chọn những quả trứng quá dài hoặc quá ngắn. Nên chọn những quả trứng có hình ovan đều và rỏ nét, đây là những quá trứng chất lượng.
  • Chọn những quả trứng có vỏ dày, cứng, nhẵn và đều màu.
  • Không chọn những quả trứng vỏ mỏng, sần sùi, nứt, bị dính bẩn….
  • Không chọn những quả trứng có hình dạng khác thường, méo mó…
  • Không được để trứng quá 5 ngày bảo quản.

Ngoài các yếu tố trên, bà con cũng cần lưu ý loại bỏ những quả trứng con so (con mái đẻ lần đầu), con mái quá già, con trống đang thay lông, con giống đang bị bệnh,… Sẽ làm giảm hiệu quả phát triển của phôi.

ap-trung-ga

Trên đây là những yếu tố cơ bản để quyết định trứng tốt khi ấp nở. Hi vọng, những chia sẽ trên sẽ giúp bà con chọn được những quả trứng tốt cho chất lượng đàn gà giống được tốt hơn.

Bà con có nhu cầu mua gà giống chất lượng, hãy liên hệ ngay trại giống Phước Đa để nhận được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.

Chúc bà con thành công.