Kỹ Thuật – Thức ăn kích thích gà đẻ trứng

Chăn nuôi gà đẻ trứng là một loại hình chăn nuôi gà được bà con quan tâm khá nhiều. Thế nhưng có rất nhiều bà con không hiểu rỏ được cách làm thế nào để có thể kích thích gà đẻ trứng. Hay những loại thức ăn nào để giúp tăng năng suất. Vì vậy, bài viết này Phước Đa sẽ giúp bạn tìm kiếm đáp án cùng theo dõi nhé.!

Bà con có nhu cầu mua gà giống chất lượng đừng quên ghé trại giống Phước Đa.

ky-thuat-kich-thich-ga-de-trung

Những kỹ thuật kích thích gà đẻ trứng tăng năng suất

Để giúp tăng năng suất đẻ trứng cho gà mái có rất nhiều cách bà con có thể áp dụng. Nhưng hiệu quả nhất vẫn là sử dụng thức ăn để kích thích gà đẻ trứng. Tuy nhiên để giúp bà con có thể thuận tiện hơn, Phước Đa xin giới thiệu đến bà còn tất cả các cách giúp kích thích gà đẻ trứng.

 1. Kỹ thuật kích thích hocmon

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, việc kích thích hocmon sẽ giúp gà có thể tăng khả năng cũng như tần suất đẻ trứng lên. Cụ thể các hocmon này sẽ gửi tín hiệu điều khiển tới các mô mềm khiến các mô này phải dãn ra và trở nên đàn hồi hơn trước quá trình sinh sản.

Theo đó, nếu hocmon này được tiết ra càng nhiều thì khả năng gà đẻ trứng sẽ càng nhiều. Và một trong những phương pháp giúp tăng lượng hocmon này đó chính là cho gà phơi nắng.

Dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời lên tuyến yên sẽ giúp kích thích sản sinh hocmon này. Theo đó bà con nên đảm bảo chiếu sáng cho gà từ  12 – 14 giờ mỗi ngày và làm liên tục trong vòng 3 tuần. Như vậy, với phương pháp đơn giản này bà con đã có thể kích thích được đàn gà đẻ trứng.

 1. Cung cấp năng lượng cho gà

Năng lượng hay có thể coi là sức khỏe của gà là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến khả năng sinh sản cho gà. Cho dù bạn có dùng bất kỳ một kỹ thuật nào để kích thích gà đẻ trứng nhưng đàn gà quá ốm hay quá béo cũng không đảm bảo được khả năng đẻ trứng được.

Vì vậy, bà con cần cung cấp đủ năng lượng cho gà không thừa cũng không thiếu. Lượng dinh dưỡng sẽ có chủ yếu trong thức ăn, nên bà con cho gà ăn 2 lần trong ngày, buổi sáng khoảng 40% lượng thức ăn và chiều thì tăng lên là 60% lượng thức ăn.

Đảm bảo di trùy năng lượng tốt cho đàn gà sẽ giúp cho gà đẻ ra nhiều trứng hơn và cho sản lượng trứng ổn định trong một thời gian dài.

 1. Cho gà uống đủ nước

Nước là nhu cầu không thể thiếu khi bạn muốn đàn gà cho nhiều trứng. Vì vậy, bà con cần đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho gà trong thời gian đẻ. Bà con cần lưu ý tùy thuộc và điều kiện thời tiết mà cung cấp đủ nước cho đàn gà.

Đồng thời bà con cần đảm bảo nguồn nước, bình đựng nước sạch sẽ. Một cách để giữ khay nước luôn sạch sẽ  bà con có thể áp dụng đó là thêm một chút dấm táo theo tỷ lệ 1 muỗng canh/4 lít nước.

Mời bà con tham khảo thêm: Các giống gà siêu trứng được bà con chăn nuôi nhiều hiện nay.

thuc-an-kich-thich-ga-de-trung

 1. Các loại thức ăn giúp kích thích gà đẻ trứng

Ngoài 3 cách trên, cách tốt nhất và được bà con quan tâm sử dụng nhiều nhất đó là sử dụng thức ăn kích thích gà đẻ trứng.

Loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng bà con có thể sử dụng thức ăn đậm đặc hoặc thức ăn hỗn hợp.

 • Với thức ăn đậm đặc, khi cho gà ăn bà con nên trộn kèm với một số thức ăn khác như  gạo, ngô, khoai.v..v.
 • Với thức ăn hỗn hợp bà con có thể cho gà ăn trực tiếp mà không cần pha trộn với các loại thức ăn khác.
 • Một điều đặc biệt và quan trọng trong việc sử dụng thức ăn kích thích gà đẻ trứng đó chính là hàm lượng các vi chất có trong thức ăn, đối với gà đẻ trứng thì bà con cần phải bổ sung thêm 1,5 đến 2% protein, bã đậu hay khô lạc…
 • Bà con nên sử dụng thêm các khoáng chất vitamin C và chloride để giải nhiệt, thêm kẽm, axit fumaric để tăng sức ăn và kích thích đẻ trứng cho gà.
 • Một số chất kích thích gà đẻ trứng khác bà con nên sử dụng thêm như Thyreoprotein hoặc Chất Caseiniod.
 • Ngoài thức ăn kích thích gà đẻ trứng bà con cũng đừng quên sử dụng các chất như Eitririn để giúp làm tăng sản lượng trứng trên 26%, liều lượng là 8g/100kg thức ăn.
 • Bà con cũng có thể sử dụng Analgin 500mg/viên để giúp gà đẻ nhiều hơn và giảm thời gian chu kỳ đẻ.

Mời bà con tham khảo: Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng thả vườn sẽ giúp bà con nuôi thành công hơn.

Trên đây là tổng hợp các phương pháp, kỹ thuật giúp kích thích gà đẻ trứng. Đặc biệt là các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng tăng năng suất. Hi vọng sẽ giúp bà con chăn nuôi được thành công.!