Kinh nghiệm giúp gà đẻ trứng đều hơn trong chăn nuôi

Chăn nuôi gà lấy trứng là một trong những mô hình chăn nuôi gà giúp phát triển kinh tế tốt nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để gà để đều và nâng cao năng suất gà đẻ trứng? Hãy cùng với Phước Đa tìm hiểu kỹ hơn ngay sau đây nhé.!

Phước Đa địa chỉ cung cấp gà giống uy tín tại Bình Định, liên hệ để được tư vấn.

nuoi-ga-de-trung-1

Làm thế nào để gà đẻ trứng điều và nhiều?

Theo nhiều bà con chăn nuôi gà lấy trứng với nhiều năm kinh nghiệm cho biết, để giúp gà đẻ đều và nhiều bà con nên thực hiện loại bỏ những gà mái hậu bị 2 lần lúc 3 và 5 tháng tuổi. Bà con nên loại bỏ những con gà đầu to, bụng xệ quá béo, chân to, mắt lệch, đi lại nặng nề chậm chạp. Đó chính là lý do vì sao khi lựa chọn giống chăn nuôi bà con cần tăng thêm số lượng giống gà để loại bỏ gà hậu bị nhưng vẫn đảm bảo sản lượng trứng cung ứng cho thị trường.

Thời gian vỗ đẻ gà trên 6 tháng tuổi, vào những ngày trời nắng nóng bà con cho gà uống đủ nước có pha chất điện giải. Ngoài ra, bà con cho gà uống  vitamin ADE thường xuyên và trộn thêm vỏ sò, bột sương xay nhỏ vào cám cho gà ăn giúp cho gà đẻ khỏe, trứng to, vỏ dày và sáng.

Đặc biệt, nếu nuôi gà đẻ trứng vào mùa nóng bà con cần thực hiện các phương pháp giảm nhiệt độ cho gà như phun nước lên tường hay mái tôn để hạ nhiệt. Ổ đẻ cần được bố trí cách mặt đất từ 30 – 40cm và không sát mái tránh bị nóng gây hư hổng trứng.

Những ngày trời rét, lạnh bà con cũng cần thực hiện các phương pháp sưởi ấm cho gà như quây bạt kín quanh chuồng, thắp bóng điện tròn.

nuoi-ga-de-trung

Mẹo giúp nâng sản lượng trứng ở gà đẻ

Để nâng cao sản lượng trứng bà con có thể thực hiện các phương pháp như sau:

  • Giống gà nuôi: Bà con nên chọn những giống gà siêu trứng và thích nghi tốt với điều kiện thời tiết ở vùng nuôi, để không bị ảnh hưởng quá nhiều đến sự phát triển của gà.
  • Quy mô chăn nuôi: Tùy thuộc vào điều kiện, khu vực nuôi cung như khả năng quản lý mà bà con cân nhắc số lượng gà chăn nuôi phù hợp.
  • Dinh dưỡng trong giai đoạn gà con và gà hậu bị: Ở giai đoạn này thức ăn cho gà bà con chú ý cung cấp nhiều chất khoáng, đạm, lưu ý không để gà quá mập hoặc quá gầy.
  • Dinh dưỡng tron giai đoạn gà đẻ: Cần cung cấp đủ dinh dưỡng và cân đối giúp năng suất cho trứng ổn định.
  • Ngoài ra, cần giữ chuồng trại thông thoáng, áp dụng quy trình phòng bệnh hợp lý.

Trên đây là những điều cơ bản nhất giúp gà đẻ trứng đều và ổn định. Bà con đừng quên theo dõi Phước Đa để cập nhật thêm nhiều thông tin chăn nuôi hiệu quả nhất nhé.!