Giá vịt xiêm giống và kinh nghiệm nuôi vịt xiêm hiệu quả nhất

Vịt xiêm hay còn gọi là ngan đen, ngan trâu, ngan nhà… là loại thủy cầm thích nước và rất dễ chăn nuôi. Chính vì vậy, mà rất nhiều bà con lựa chọn để chăn nuôi. Dễ nuôi, thời gian phát triển nhanh, khả năng kháng chịu bệnh tật tốt, chi phí đầu tư nuôi ban đầu ít… Và đặc biệt đầu ra của giống vịt này cũng khá ổn định do thịt thơm ngon mà giá thành lại tốt.

Một điều khá thuận tiện cho bà con chăn nuôi vịt xiêm đó chính là nguồn thức ăn rất dễ kiếm và phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày như: Ngô, rau muống, bèo tây, cám…

Sau 3-4 tháng nuôi, vịt xiêm đạt trọng lượng 3-4kg bà con đã có thể bán để chuẩn bị cho đợt nuôi tiếp theo.

Ngoài ra, theo nhiều bà con chia sẽ: Để vịt xiêm phát triển được tốt nhất bà con nên kết hợp nuôi nhốt cộng với thả vườn hoặc ngoài cánh đồng. Đàn vịt có thể tự tìm thức ăn ngoài đồng, bên cạnh đó giúp vịt hoạt động và phát triển được tốt nhất.

vit-xiem-giong

Cập nhật giá vịt xiêm giống mới nhất

Như đã chia sẽ trên, với những ưu điểm vượt trội lựa chọn vịt xiêm để chăn nuôi phát triển kinh tế cho bà con là điều cần thiết. Và dưới đây là giá vịt xiêm giống hiện nay để bà con tiện theo dõi và mua vịt xiêm về chăn nuôi.

Vịt Xiêm Giống (Ngan đen)

  • Giá: 15.000đ – 16.000đ/con.
  • Chính sách: Nhận đặt và giao hàng toàn quốc. Hổ trợ tư vấn chăn nuôi cho bà con đến khi xuất chuồng. Giúp bà con tìm kiếm đầu ra giá thành tốt để bà con chăn nuôi thành công.
  • Liên hệ đặt hàng:

Bật mí kinh nghiệm nuôi vịt xiêm thành công được bà con chia sẽ

Để chăn nuôi vịt xiêm được thành công bà con nên tham khảo những điều chúng tôi chia sẽ sau đây:

  • Chọn vịt xiêm giống:

Bà con cần lưu ý chọn những con vịt xiêm con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, lông bông, mắt sáng, bụng gọn, chân mập, có lông màu vàng, vàng rơm, có hoặc không có đầu đốm.

  • Chuồng nuôi:

Về phần chuồng nuôi, bà con cần vệ sinh hàng ngày, làm sạch máng ăn, máng uống, thay chất độn chuồng. Đặc biệt lưu ý về nước cần đảm bảo đủ và sạch để vịt tắm và uống.

Chuồng nuôi bà con nên thiết kế sao cho tự nhiên nhất như ngoài đồng. Có ao tắm, có khu vực vui chơi hoạt động cho đàn vịt. Lưu ý, nước trong ao cũng cần được thay thường xuyên và đảm bảo sạch.

  • Khu vực úm vịt con mới về

Đây là khâu vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đàn vịt. Vì vậy bà con cần lưu ý, khu vực úm vịt phải sạch sẽ máng ăn máng uống đều được khử trùng, không gian thông thoáng, không bị gió lùa. Nhiệt độ sưởi ấm rất quan trọng 30-32 độ C.

  • Tiêm phòng bệnh cho đàn vịt

Bà con cần tuân thủ đúng lịch tiêm vắc xin cho đàn vịt theo hướng dẫn của các chuyên gia. Giai đoạn vịt 10 ngày tuổi và 28 ngày tuổi phải tiêm phòng dịch tả vịt bằng Vaxiduk với liều dùng 0,5ml/con.

Ngoài ra, bà con cần chú ý quan sát những cử chỉ, hành động của đàn vịt hàng ngày xem có gì bất thường và báo ngay với kỹ thuật để được hổ trợ và kiểm tra, chữa trị bệnh đúng lúc.

Đối với những con vịt có giấu hiệu bất thường, bà con cần tách chúng ra riêng để kiểm tra bệnh tránh để lây lan bệnh cho cả đàn.


Trên đây, là thông tin về giá vịt xiêm giống cũng như kinh nghiệm chăn nuôi vịt xiêm đạt hiệu quả tốt nhất. Hi vọng, với những thông tin chia sẽ trên sẽ giúp bà con chăn nuôi thành công.!