Kinh nghiệm giúp gà mẹ bỏ ấp trứng hiệu quả nhất

Với bà con chăn nuôi gà đẻ trứng chắc hẵn sẽ không muốn gà có thời gian ấp trứng quá lâu phải không nào. Thời gian ấp càng lâu thì hiệu quả, năng suất đẻ trứng của gà càng ít. Chính vì vậy, nhiều bà con hỏi “làm thế nào để gà đẻ liên tục bỏ qua giai đoạn ấp trứng tự nhiên?”. Hãy cùng trại giống Phước Đa tìm hiểu phương pháp giúp gà bỏ ấp trong bài viết này bà con nhé.!

>>>Mời bà con tham khảo: Các giống gà siêu trứng được nuôi nhiều nhất hiện nay.

ga-ap-trung-1

Phương pháp giúp gà bỏ ấp nâng cao năng suất

Giai đoạn đẻ và ấp của gà

Để có phương pháp giúp gà bỏ ấp hiệu quả nhất, điều đầu tiên bạn cần phải hiểu được các giai đoạn đẻ trứng của gà? Chù kỳ đẻ trứng của gà? Gà đẻ bao nhiêu trứng một lần?… Như vậy, bà còn sẽ dễ dàng nhận biết được khi nào nên sử dụng phương pháp để giúp gà bỏ ấp.

  • Một giai đoạn đẻ trứng của gà kéo dài từ 15 – 20 ngày, cứ đẻ được 3 – 5 quả gà sẽ nghĩ một ngày để cơ thể tạo trứng. Trung bình một gà mái có thể đạt 14 – 20 quả trứng / lần đẻ.
  • Giai đoạn ấp của gà kéo dài khoảng 21 ngày. Ở giai đoạn này, mặc dù bà con đã lấy hết trứng nhưng gà vẫn ấp. Chính vì vậy, mà bà con thường tìm phương pháp để bỏ qua hoặc rút ngắn giai đoạn này.
  • Giai đoạn nuôi con kéo dài khoảng 30 ngày

Vậy giải pháp nào để gà có thể bỏ qua giai đoạn ấp hay nuôi con để gà mái có thể tiếp tục đẻ trứng nâng cao năng suất đẻ. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp ngay sau đây nhé.!

Mời bà con xem thêm: Kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng thả vườn hiệu quả nhất hiện tại.

ga-ap-trung

Phương pháp giúp gà bỏ ấp hiệu quả

Với bà con chăn nuôi, thường chia sẽ một số phương pháp giúp gà bỏ ấp hiệu quả như sau:

  • Khi gà bắt đầu ấp bà con bắt gà đem nhúng nước khoảng 5 phút và 2 lần /ngày, kéo dài trong 3 -5 ngày. Sau đó nhốt vào nơi có ánh sáng, bổ xung dinh dưỡng và Vitamin ADE để gà quên ấp.
  • Nhốt gà mái ngay sau khi đẻ với gà trống đồng thời bổ sung thêm lúa mầm, rau xanh trong khẩu phần ăn.
  • Dùng dây vải buộc cánh gà mẹ vào để chúng không xoè ra ấp trứng được.
  • Cách thủ công nhất là chặn tổ lại, cứ gà mẹ vào ấp thì cứ xua ra.
  • Dùng một số thuốc để giảm nhịêt độ cho gà như cho gà uống aspirin 1 – 2 viên/con/ngày hoặc uống anlgin 150 -200mg/con/ngày.

Trên đây, là những phương pháp đơn giản nhất để giúp gà bỏ ấp hiệu quả nhất. Hi vọng, chia sẽ giúp bà con đem lại hiệu quả cao nhất trong chăn nuôi gà.