Điểm danh các giống vịt thịt ngon nhất hiện nay

Bạn đang lên kế hoạch nuôi vịt lấy thịt nên muốn tìm hiểu giống vịt thịt ngon nhất hiện nay? Bạn băn khoăn vì không biết nên chọn mua giống vịt nào để nuôi lấy thịt? Vậy thì hãy cùng tham khảo nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác nhất để góp phần vào việc kinh doanh hiệu quả hơn nhé!

Đừng quên nắm kỹ thuật chọn vịt giống để chọn được vịt chất lượng bạn nhé.

Giống vịt thịt ngon được nuôi nhiều ở Việt Nam

1. Giống Vịt Bầu Bến

vit-bau-ben

Nói về giống vịt thịt ngon nhất thì vịt bầu chính là nhóm đầu tiên không thể không nhắc đến. Đây là giống vịt nội có thịt rất là thơm ngon hấp dẫn. Loại vịt này sẽ có khối lượng cơ thể từ 2 đến 2.5kg. Vịt bầu Bến có khả năng kiếm mồi rất tốt và thích ứng được trong điều kiện chăn nuôi cổ truyền như bơi lội dưới nước hoặc nuôi trên cạn đều được.

2. Giống Vịt Bầu Quỳ

Tiếp theo thì vịt bầu Qùy chính là giống vịt thịt thơm ngon cực kỳ nổi tiếng ở nước ta. Và đây cũng là đặc sản của đồng bào dân tộc Thái tại huyện Quỳ Châu tỉnh Nghệ An. Giống vịt này giỏi bơi lội và tìm thức ăn tốt.

vit-bau

Khi thưởng thức thịt bạn sẽ thấy thịt nó vừa thơm lại vừa dai dai hấp dẫn chứ không hề nhũn như là những giống vịt khác. Đồng thời trong vịt Bầu Quỳ thì nó chứa hàm lượng axit amin glutamic cao với 2.9% ở thịt đùi cùng 3.2% ở thịt lườn. Hàm lượng 16 axit amin quan trọng khác cũng có trong giống vịt thịt ngon nhất này nên được rất nhiều người yêu thích chọn lựa.

3. Giống Vịt Đốm

Vịt Đốm chính là giống vịt được đồng bào ở tỉnh Lạng Sơn chăn nuôi và còn có tên gọi khác là Pất lài. Vịt Đốm cũng mang lại vị thịt thơm ngon hấp dẫn. Nó có tầm vóc nhỏ nhắn với khối lượng từ 2 đến 2.3kg mỗi con.

giong-vit-dom

Ngoài việc lấy thịt thì vịt Đốm cũng được nuôi để đẻ với năng suất trứng từ 140 đến 160 quả mỗi năm và khối lượng trứng cũng cao từ 70 đến 75g một quả. Loại vịt Đốm thích hợp để thả hoặc chăn nuôi và có khả năng kiếm mồi tốt.

4. Vịt Hòa Lan

Nói về giống vịt thịt ngon nhất hiện đang được nuôi ở nước ta thì không thể nào bỏ qua giống vịt Hòa Lan. Đây là giống vịt có nguồn gốc từ châu Âu và lông của nó có màu nâu nhạt kèm vệt xanh biếc ở cổ, cánh. Giống vịt này có tầm vóc trung bình và nhẹ hơn vịt bầu, có thể nuôi ở mặt nước ao hồ hoặc chạy đồng đều được.

vit-hoa-lan

Vịt Hòa Lan khi trưởng thành thì con mái nặng khoảng 1.7 đến 1.8kg còn vịt trống thì 2.5kg đến 2.6kg. Loại vịt này mang đến vị thịt thơm và ngon, dai chứ không bỡ. Ngoài ra nó cũng đảm bảo đẻ trứng tốt với sản lượng mỗi năm khoảng từ 130 đến 140 trứng. Nhưng hiện nay giống vịt này bị pha tạp nhiều.

5. Vịt anh đào

Vịt Anh đào được đánh giá là vịt chuyên thịt cao sản từ hãng Cherry Valley và nó cũng được phát triển từ vịt Bắc Kinh vào những năm của thập niên 70. Giống vịt này thích hợp nuôi công nghiệp hoặc là nuôi trên mặt nước ao hồ.

vit-anh-dao

Vịt Anh đào có tướng đi nặng nề lạch bạch và khi trưởng thành nó nặng khoảng 2.8kg. Vịt mang lại thịt thơm ngon hấp dẫn và khối lượng thịt lớn. Hiện tại vịt Anh đào cũng bị lai nhiều với vịt Cỏ, vịt Hòa Lan, vịt Tàu…

6. Giống vịt siêu thịt Super meat

Tiếp theo khi nói về giống vịt thịt ngon nhất thì không thể nào không kể đến giống vịt siêu thị Supper Meat cũng đến từ hãng Cherry Valley. Nó có ngoại hình tương tự như là vịt Anh đào nhưng nuôi bán thâm canh, thâm canh hoặc chạy đồng đều được.

chan-nuoi-vit

Trọng lượng của nó nếu nuôi nhốt thâm canh thì sẽ 3.2kg trong 52 ngày còn nuôi chạy đồng từ khoảng 2.8 đến 3kg khi 55 đến 60 ngày tuổi. Thịt của loại vịt này vừa thơm vừa ngon và đặc biệt là khối lượng thịt lớn nên được nhiều người yêu thích chọn lựa.

7. Giống Vịt siêu thịt CV. Super M

Cuối cùng nói về giống vịt thịt ngon nhất thì chúng ta không thể nào không nhắc đến vịt siêu thị CV.Super M. Loại vịt này có nguồn gốc từ Anh là giống vịt chuyên nuôi lấy thịt với trọng lượng từ 3 đến 3.4kg trong khoảng 70 ngày tuổi. Vịt CV.Super M thì nuôi nhốt hoặc nuôi chăn thả, nuôi trên khô không cần nước đều được. Nó sẽ cho trứng từ 180 đến 220 quả mỗi năm. Điểm đặc biệt là vịt CV.Super M sẽ cho năng suất thịt gấp 3 lần so với giống vịt Cỏ.

trai-giong-phuoc-da

Bài viết được chia sẻ trên đây hy vọng rằng đã giúp bạn tìm hiểu và biết được những giống vịt thịt ngon nhất hiện nay. Nếu như bạn cũng đang có nhu cầu muốn chọn vịt thịt hoặc các giống vịt khác để kinh doanh thì hãy liên hệ ngay với Phước Đa. Chúng tôi chính là đơn vị chuyên cung cấp các giống vịt chất lượng, giá tốt trên cả nước được nhiều hộ kinh doanh cùng bà con chọn lựa.

Bạn chuẩn bị chăn nuôi vịt thì đừng bỏ qua những điều cơ bản về chăn nuôi vịt bạn nhé.

Mua vịt tại công ty quý khách còn được hướng dẫn tư vấn tận tình nhiều kinh nghiệm hữu ích liên quan đến việc nuôi sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Đảm bảo rằng tin tưởng chọn lựa nuôi vịt của chúng tôi quý khách sẽ an tâm và hài lòng tuyệt đối với những gì mà công ty chúng tôi mang lại!