Chia sẽ cách phòng bệnh cho gà bằng rượu tỏi

Đối với bà con chăn nuôi gà việc phòng bệnh là điều vô cùng quan trọng để cho công việc chăn nuôi gà được thành công nhất. Phòng bệnh cần được thực hiện từ lúc nhập gà giống về nuôi cho đến khi gà xuất chuồng thì mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Và trong bài viết trước, Phước Đa đã chia sẽ đến bà con cách phòng bệnh cho gà một cách tổng quát nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẽ đến bạn cách phòng bệnh cho gà bằng rượu tỏi, một phương pháp phòng bênh dân gian được ông cha ta truyền lại.

phong-benh-cho-ga-bang-toi

Phòng bệnh cho gà bằng rượu tỏi, đơn giản mà hiệu quả

Việc sử dụng vacxin phòng bệnh là điều bắc buộc bà con phải thực hiện để phòng chống lại các bệnh ở gà hiệu quả. Và bên cạnh đó, sử dụng kết hợp các phương pháp dân gian sẽ giúp bà con phòng bệnh hiệu quả hơn.

Trong tỏi có rất nhiều chất tốt cho sức khỏe đặc biệt là phòng bệnh cúm, tăng cường miễn dịch, kích thích tiêu hóa, hổ trợ phòng chống ung thư ở người rất hiệu quả. Còn đối với gà, tỏi sẽ giúp phòng chống bệnh ủ rũ, ăn không tiêu, căng diều….

Ở gà con, bà con chỉ cần sử dụng rượu tỏi nhỏ vài giọt cho gà uống mỗi ngày sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và khả năng phòng bệnh cho gà.

phong-benh-cho-ga-bang-toi-1

Phương pháp ngâm rượu tỏi

Bà con sử dụng tỏi (sử dụng tỏi nảy mầm hoặc tỏi thường). Với tỏi nảy mầm bà con để nguyên tép còn tỏi thường bà con dập nhỏ cho vào bình chiếm 1/3 – ¼ bình. Sau đó, cho đầy rượu trắng vào và ngâm trong khoảng 3 tuần là được.

Cách sử dụng rượu tỏi trong phòng bệnh cho gà

Đối với gà con mới nở, trong ngày đầu tiên bà con không nên sử dụng ngay rượu tỏi để phòng bệnh mà nên sử dụng nước sạch có pha thêm một số loại thuốc phòng bệnh khác.

Ngày thứ 2 bà con nhỏ 1 giọt rượu tỏi vào sáng và 1 giọt vào tối cho gà, làm liên tục trong 3 ngày liên tiếp.

Ngày thứ 4 và 1 tuần kế tiếp bà con nhỏ 3 giọt/lần vào sáng và chiều.

Tùy vào điều kiện thời tiết và môi trường nuôi mà bà con chăn nuôi lựa chọn phương pháp chăn nuôi và phòng bệnh cho  gà sao cho hiệu quả nhất.

Chúc bà con phòng trị bệnh và chăn nuôi thành công.!