Biểu hiện và cách khắc phục hiện tượng quá nhiệt khi ấp trứng gà

Với bà con chăn nuôi gà, việc lựa chọn gà giống chất lượng là điều vô cùng quan trọng trong  việc chăn nuôi. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đàn gà là yếu tố quyết định đến sự thành công trong chăn nuôi. Vì vậy, đối với các cơ sở cung cấp gà giống luôn cố gắn cung cấp đến bà con những giống gà tốt nhất.

Và để làm được điều đó, các sở ấp nở gà phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Và một yếu tố vô cùng quan trọng và thường gặp khi ấp nở trứng đó là hiện tượng quá nhiệt. Vậy biểu hiện và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào? Mời bà con cùng tham khảo ngay sau đây nhé.!

Mời bà con tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng gà ngưng đẻ trứng.

xu-ly-hien-tuong-qua-nhiet-khi-ap-trung-ga

Hiện tượng quá nhiệt khi ấp trứng – nguyên nhân và cách khắc phục

Biểu hiện của hiện tượng quá nhiệt khi ấp trứng

Một số biểu hiện bà con cần chú ý trong quá trình ấp nở gà để giúp cho giống gà tốt nhất.

  • Ở thời điểm từ 10 – 18 ngày, khi tiến hành soi trứng phát hiện trứng chết phôi và khoảng 30% số lượng trứng chết. Đây là dấu hiệu cho thấy trứng bị quá nhiệt hoặc do nguồn trứng lấy về không đảm bảo chất lượng.
  • Gà nở sớm và yếu ớt cùng với một số dấu hiệu ở gà con như: sùi bọt, lông bị dịch vàng dính chặt vào vỏ chân bấy, ngón chân cong, chân bị choãi.

ga-khe-mo-khong-no-duoc-nguyen-nhan-va-khac-phuc

Cách khắc phục hiện tượng quá nhiệt

  • Cách khắc phục tự nhiên:

Đối với việc ấp nở tử nhiên của gà, thì nhiệt độ môi trường luôn có sự thay đổi và nóng lên là điều khó tránh khỏi. Để khắc phục hiện tượng này, khoảng 16 – 18 ngày từ lúc gà ấp thì bà con mang trứng ra nhúng nước 1-2 phút sau đó mang để nơi thoáng mát cho khô trứng và cho vào ấp tiếp. Đây là biện pháp được bà con chăn nuôi sử dụng khá nhiều.

  • Cách khắc phục máy ấp trứng:

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều giống gà khác nhau, mỗi loại trứng điều sẽ có nhiệt độ ấp nở khác nhau. Chính vì vậy, bà con không nên ấp chung các loại trứng gà với nhau mà mỗi lần ấp nở trứng chỉ ấp nở một loại giống.

Chính vì vậy, bà con cần tìm hiểu kĩ về nhiệt độ phù hợp để ấp nở trứng từ các chuyên gia. Hoặc bà con liên hệ với Phước Đa để được hổ trợ tốt nhất.

Cách khắc phục hiện tượng quá nhiệt với ấp nở bằng máy là nên đưa máy ấp trứng vào chỗ mát, có thể hé cửa 1-2 cm để giảm nhiệt, cho 1 cục đá lạnh to vào khay nước tạo ẩm…

Trên đây là những chia sẽ về hiện tượng quá nhiệt khi ấp nở trứng gà. Hi vọng, với những chia sẽ trên sẽ giúp bà con có thêm kinh nghiệm và biện phải xử lý khi gặp hiện tượng này.

Chúc bà con thành công.!