Bật mí bí quyết nuôi gà đông tảo thành công

Gà Đông Tảo là một trong những giống gà quý hiểm với giá trị kinh tế mang lại khá cao đồng thời thịt gà cũng rất được thị trường yêu thích. Chính vì vậy, mà có rất nhiều bà con chăn nuôi lựa chọn gà đông tảo để chăn nuôi phát triển kinh tế cho gia đình. Nhưng không phải bà con nào cũng có thể thành công khi chăn nuôi gà đông tảo.

Và để giúp bà con chăn nuôi có thể dễ dàng và hiểu rỏ hơn “làm thế nào để nuôi gà đông tảo thành công?”. Bài viết này, Phước Đa xin chia sẽ đến bạn một số bí quyết giúp chăn nuôi thành công, mời bà con cùng tham khảo nhé.!

Bà con có biết: TOP giống gà thịt ngon nhất hiện nay là giống nào không?

chan-ga-dong-tao

Bí quyết giúp bà con chăn nuôi gà đông tảo thành công

Để có thể chăn nuôi gà đông tảo thành công phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau, và đương nhiên mỗi yếu tố điều có những tác động khác nhau đến sự phát triển và thành công. Chính vì vậy, bà con cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố này để thành công.

Yêu cầu về khí hậu vùng nuôi.

Gà Đông Tảo là giống gà có xuất xứ tại Đông Tảo – Khoái Châu – Hưng Yên, đây là vùng có khí hậu điển hình của khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ mùa hè nóng và mùa đông lạnh. Chính vì vậy, khi nuôi ở những vùng khác bà con cần chú ý về điều kiện thời tiết để thay đổi phương pháp cũng như cách chăm sóc cho phù hợp.

Xây dựng chuồng trại

Đối với chuồng trại nuôi gà Đông Tảo hầu bà con cần xây ở khu vực cao ráo, sạch sẽ và thoáng mát. Hướng xây chuồng trại bà con nên chọn hướng đông để buổi sáng gà đón nhận được ánh sáng tốt của mặt trời.

Về mái chuồng bà con có thể sử dụng bằng tôn lá hoặc tôn ngói sao cho đảm bảo độ dốc để nước có thể chảy dễ dàng vào mùa mưa.

Đối với sàn của chuồng gà  bà con nên dùng tre, nứa lót cách sàn chuồng khoảng 40-50 cm và nền chuồng gà nên lát xi măng cho sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh.

Ngoài ra, bà con có thể sử dụng trấu để rải trong chuồng để giúp gà giữ ấm và mùa đông.

nuoi-ga-dong-tao

Lựa chọn con giống:

Về gà giống bà con lựa chọn gà giống thuần chủng, sạch bệnh, gà bố mẹ rõ ràng. Có giấy kiểm dịch tiêm phòng vắc xin rỏ ràng.

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc:

Cần cung cấp đầu đủ dinh dưỡng đảm bảo nguồn thức ăn sạch cung cấp cho gà ăn hàng ngày. Tránh cho gà ăn những loại thức ăn không rỏ nguồn gốc hoặc ẩm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của gà.

Gà Đông Tảo là giống gà có đường hô hấp khá kém, chính vì thế mà chúng rất dễ bị nhiễm bệnh hơn các loại giống gà khác. Chính vì vậy, bà con cần thực hiện totó các khâu phòng tránh bệnh và tiêm phòng vắc xin đầy đủ theo khuyến cáo từ các chuyên gia.

Mời bà con tham khảo: Cách phòng bệnh cho gà an toàn và hiệu quả nhất

Trên đây là những bí quyết cơ bản trong việc chăm sóc gà Đông Tảo sao cho mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn có khó khăn hay cần tư vấn chăm sóc gà hãy liên hệ Phước Đa để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất.